Thai Business Information Center in USA

Thai Business Information Center in USA Thai Business Information Center for doing business in USA
เว็บไซต์สำหรับคนไทยที่สนใจทำธุรกิจในสหรัฐฯ

Operating as usual

ความท้าทายของธุรกิจร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคอิสระคือ การดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้เข้ามาทำงานที่ร้าน และนี่คือวิ...
08/12/2021
ผู้ค้าปลีกอิสระจะสามารถดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถมาร่วมงานได้อย่างไร

ความท้าทายของธุรกิจร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคอิสระคือ การดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้เข้ามาทำงานที่ร้าน และนี่คือวิธีที่เจ้าของร้านขายของชำอิสระสามารถส่งเสริมวัฒนธรรม ค่านิยม และผลประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดผู้มีความสามารถรุ่นใหม่ให้เข้ามาทำงานกับตนได้

ทุกคนที่เข้ามาทำงานในธุรกิจร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคหรือร้านของชำต่างมีเรื่องราวที่มาที่แตกต่างกัน ไ.....

สหรัฐฯ อยู่ในช่วงแห่งการเริ่มปรับตัวเข้าสู่การใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันขึ้น...
08/11/2021
พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังการล็อกดาวน์

สหรัฐฯ อยู่ในช่วงแห่งการเริ่มปรับตัวเข้าสู่การใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันขึ้นแล้ว ทั้งนโยบายการทำงานจากบ้านที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และความห่วงกังวลเกี่ยวกับสุขภาพที่จะยังไม่หมดไป

สหรัฐฯ อยู่ในช่วงแห่งการเริ่มปรับตัวเข้าสู่การใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงใ...

เมื่อเดือนเมษายน สหรัฐฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Leaders Summit on...
08/10/2021
บริษัทสหรัฐฯ กำลังเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้น ในการเปิดเผยความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแป

เมื่อเดือนเมษายน สหรัฐฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Leaders Summit on Climate) ซึ่งได้หารือประเด็นที่ครอบคลุมตั้งแต่การบรรลุเป้าหมายตามความตกลงปารีส การใช้นวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหา ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อความมั่นคงทางอาหาร การสร้างงาน การคุ้มครองแรงงาน และการแก้ปัญหาโดยคำนึงถึงความเท่าเทียม และการหารือกันอย่างเปิดเผย ซึ่งประเด็นสำคัญประเด็นหนึ่งที่มีการพูดถึงคือ การเปิดเผยข้อมูลทางการเงินเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศเพื่อสร้างความโปร่งใส

เมื่อเดือนเมษายน สหรัฐฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ...

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน 2564 ราคาน้ำมันถั่วเหลืองในสหรัฐฯ พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้แร...
08/09/2021
ความต้องการเชื้อเพลิงชีวภาพที่เพิ่มขึ้น ผลักดันให้ราคาน้ำมันถั่วเหลืองสูงขึ้นเป็นประ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน 2564 ราคาน้ำมันถั่วเหลืองในสหรัฐฯ พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้แรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากภาคอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพ นอกจากนี้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันถั่วเหลืองที่ Chicago Board of Trade (CBOT) มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบ 70% ในปีนี้ โดยปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ของสัปดาห์เดียวกันนั้นที่เกือบ 72 เซ็นต์ต่อปอนด์ ซึ่งตัวเลขนี้เกินจุดสูงสุดที่เคยเกิดขึ้นในปี 2551

วิกฤตการณ์น้ำมันระหว่างปี ค.ศ. 1970 ถึง 1980 เป็นช่วงที่กลุ่มประเทศตะวันออกกลางหยุดส่งน้ำมันให้กับหลายประเทศรว...

องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์ว่า การฟื้นตัวอย่างเกินความคาดหมายของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะทำให้สหรัฐฯ กลายเป็นจุดหม...
08/06/2021
เศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัวของสหรัฐฯ ดึงดูดให้นักลงทุนต่างชาติตบเท้าเข้ามาลงทุนในทุกภาคอ

องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์ว่า การฟื้นตัวอย่างเกินความคาดหมายของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะทำให้สหรัฐฯ กลายเป็นจุดหมายสำคัญอันดับต้นๆ ของโลกสำหรับการลงทุนในต่างประเทศในปีนี้และปีหน้า โดยมีปัจจัยหลักมาจากแนวโน้มที่การใช้จ่ายของผู้บริโภคจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง รวมทั้งจากแผนโครงสร้างพื้นฐานมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาล

องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์ว่า การฟื้นตัวอย่างเกินความคาดหมายของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะทำให้สหรัฐ....

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ได้แถลงการณ์ถึงภาพรวมเศรษฐกิจและน...
08/04/2021
ธนาคารกลางสหรัฐฯ แถลงภาพรวมเศรษฐกิจและนโยบายด้านเศรษฐกิจสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ได้แถลงการณ์ถึงภาพรวมเศรษฐกิจและนโยบายด้านการเงินของสหรัฐฯ

ภาคเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มปรับตัวดีขึ้น แต่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ โดยล่าสุดกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เผยตัวเลข GDP ในไตรมาสที่ 2 ว่าขยายตัวในอัตราร้อยละ 6.5 ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวสูงที่สุดอันดับที่ 2 นับตั้งแต่ปี 2546 รองจาก ไตรมาสที่ 3 ปี 2563

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ได้แถลงการณ์ถึงภาพรวมเศรษฐกิจและนโยบายด้าน....

คุยกับคุณปริศนา สายสมบัติ หรือคุณนีน่า เจ้าของร้าน Thai Chili Restaurant จากเมืองเคนท์ รัฐวอชิงตัน ที่นอกจากจะมีเมนูหลัก...
07/29/2021
ร้านอาหารไทยร้านแรกใน เคนท์ วอชิงตัน กับสูตรลับฉบับคุณแม่ ที่อยู่คู่ชาวเมืองมากว่า 20 ปี

คุยกับคุณปริศนา สายสมบัติ หรือคุณนีน่า เจ้าของร้าน Thai Chili Restaurant จากเมืองเคนท์ รัฐวอชิงตัน ที่นอกจากจะมีเมนูหลักอย่าง “ผัดไทย” แล้ว ยังมี “ไก่กระเทียม” เป็นอาหารจานเด็ดของทางร้าน รับรองโดยเหล่าบรรดาลูกค้าที่คอยแวะเวียนมาอุดหนุนเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี

หากพูดถึงอาหารไทย “ไก่กระเทียม” นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนสามารถสั่งจากร้านอาหารตามสั่งใกล้บ้าน เ...

หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี ล่าสุด บริษัท AquaBounty ของสหรัฐฯ ประกาศพร้อมวางจำหน่าย  "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" ให้ผู้บริโภคช...
07/28/2021
สหรัฐฯ วางขาย "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" เป็นครั้งแรก หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี

หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี ล่าสุด บริษัท AquaBounty ของสหรัฐฯ ประกาศพร้อมวางจำหน่าย "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" ให้ผู้บริโภคชาวอเมริกันได้ลองเป็นครั้งแรก

หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี ล่าสุด บริษัท AquaBounty ของสหรัฐฯ ประกาศพร้อมวางจำหน่าย "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" ให้ผู้บริ....

เปิดประสบการณ์การทำธุรกิจกับคุณ วัชรภูมิ อุดมศรีพันธ์ หรือคุณจิมมี่ (Jimmy Udomsripan) เจ้าของร้านอาหาร Udom Thai Restau...
07/27/2021
จากเด็กทำความสะอาดตึก สู่เจ้าของธุรกิจ Airbnb และท่องเที่ยวในนครนิวยอร์ก

เปิดประสบการณ์การทำธุรกิจกับคุณ วัชรภูมิ อุดมศรีพันธ์ หรือคุณจิมมี่ (Jimmy Udomsripan) เจ้าของร้านอาหาร Udom Thai Restaurant & Bar และธุรกิจท่องเที่ยว Udom Residence and Travel ในนครนิวยอร์ก

เก็บเสื้อผ้าพับใส่กระเป๋า คว้าพาสปอร์ตและตั๋วเครื่องบิน เดินทางไปสู่จุดมุ่งหมายปลายทางมหานครนิวยอร์ก จ...

เจ้าของที่ดินทั่วประเทศสหรัฐฯ ทำได้เพียงมองตาปริบ ๆ เมื่อมูลค่าของตลาดสำนักงานให้เช่าในบอสตันพุ่งสูงลิบลิ่ว ซึ่งต้องขอบค...
07/26/2021
อุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ชีวภาพ กับการผลักดันด้านเศรษฐกิจและตลาดอสังหาริมทรัพย์ในนครบอสต

เจ้าของที่ดินทั่วประเทศสหรัฐฯ ทำได้เพียงมองตาปริบ ๆ เมื่อมูลค่าของตลาดสำนักงานให้เช่าในบอสตันพุ่งสูงลิบลิ่ว ซึ่งต้องขอบคุณการขยายธุรกิจของบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพและวิทยาศาสตร์ชีวภาพทั้งหลาย ที่แห่เข้ามารวมตัวกันอยู่ในเมือง

เจ้าของที่ดินทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ทำได้เพียงมองตาปริบ ๆ เมื่อมูลค่าของตลาดสำนักงานให้เช่าในบอสตันพุ่...

Walmart ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท DroneUp ผู้ให้บริการอากาศยานโดรน เพื่อเริ่มให้บริการส่งของทางอากาศผ่านโดรนสำหรับการสั่งซื้...
07/23/2021
Walmart ลงทุนร่วมกับ DroneUp ส่งของให้ลูกค้าผ่านโดรน

Walmart ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท DroneUp ผู้ให้บริการอากาศยานโดรน เพื่อเริ่มให้บริการส่งของทางอากาศผ่านโดรนสำหรับการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

Walmart ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท DroneUp ผู้ให้บริการอากาศยานโดรน เพื่อเริ่มให้บริการส่งของทางอากาศผ่านโดรนสำหรับกา...

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่เหมือนครั้งใด ๆ ในประวัติศาสตร์ โดยครั้งนี้ ผู้บริโภ...
07/22/2021
การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในรูปแบบที่แตกต่าง หลังโควิด-19

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่เหมือนครั้งใด ๆ ในประวัติศาสตร์ โดยครั้งนี้ ผู้บริโภคมีเงินออมเพิ่มขึ้นจากปกติ ธุรกิจต่างเร่งรีบที่จะเริ่มการจ้างงานอีกครั้ง รวมถึงรัฐบาลออกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมากมายเพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ ซึ่งต่างจากภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจครั้งล่าสุดเมื่อช่วงปี 2550-2552

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่เหมือนครั้งใด ๆ ในประวัติศาสตร์ โดยคร....

ราคาอาหารในสหรัฐฯ มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นทั้งในร้านขายของชำและในร้านอาหาร จากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทาน และต้นทุนสินค้าโภ...
07/21/2021
ผู้บริโภคเตรียมรับมือ ราคาอาหารในสหรัฐฯ พุ่ง

ราคาอาหารในสหรัฐฯ มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นทั้งในร้านขายของชำและในร้านอาหาร จากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทาน และต้นทุนสินค้าโภคภัณฑ์พุ่งสูงขึ้น ทำให้บางบริษัทต้องขึ้นราคาสินค้า ในขณะที่บางบริษัทเลือกที่จะขายสินค้าในปริมาณลดลงในราคาเดิม

ราคาอาหารในสหรัฐฯ มีแนวโน้มพุ่งสูงขึ้นทั้งในร้านขายของชำและในร้านอาหาร จากการหยุดชะงักของห่วงโซ่อุปทา....

มาคุยกันต่อกับร้าน Di Fiora Seattle กับการปรับตัวในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 และความสำเร็จ ณ วันนี้
07/14/2021
เริ่มต้นธุรกิจในฝันช่วงโควิดระบาดหนัก สู่ความสำเร็จที่ตั้งเป้าเอาไว้อย่างชัดเจน 2/2

มาคุยกันต่อกับร้าน Di Fiora Seattle กับการปรับตัวในช่วงระหว่างการแพร่ระบาดของโควิด-19 และความสำเร็จ ณ วันนี้

ก่อนเปิดร้านไม่นาน ก็เริ่มมีข่าวการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศจีน แต่ในช่วงนั้นสหรัฐฯ ยังไม่ได้รับผลกร.....

Di Fiora Seattle เพิ่งจะเดินทางผ่านการฉลองเปิดร้านครบ 1 ปี มาเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 และนั่นก็หมายความว่า เพียงไม่นา...
07/13/2021
เริ่มต้นธุรกิจในฝันช่วงโควิดระบาดหนัก สู่ความสำเร็จที่ตั้งเป้าเอาไว้อย่างชัดเจน 1/2

Di Fiora Seattle เพิ่งจะเดินทางผ่านการฉลองเปิดร้านครบ 1 ปี มาเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 และนั่นก็หมายความว่า เพียงไม่นานหลังจากวันแรกของการเปิดร้านในย่านเศรษฐกิจที่มีแบรนด์ดังระดับโลกถือกำเนิดขึ้นแห่งนี้ ต้องประสบกับปัญหาและวิกฤติอย่างหนัก ตั้งแต่ก่อนจะได้ลิ้มรสความสำเร็จที่เจ้าของกิจการทุกคนต่างใฝ่ฝัน หลังจากการทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจทั้งหมดไปกับการเปลี่ยนอาคารว่างเปล่าให้เป็นร้านอาหารในฝัน แต่ในเมื่อได้เริ่มก้าวออกจากจุดเริ่มต้นแล้วมันก็ต้องเดินต่อไปให้จบ ด้วยความมุ่งมั่นและแน่วแน่ที่จะเดินไปให้ถึงเป้าหมาย บนเส้นทางที่วาดแผนผังเอาไว้อย่างชัดเจน

“ดิ ฟิออร่า” (Di Fiora) เพิ่งจะเดินทางผ่านการฉลองเปิดร้านครบ 1 ปี มาเมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม 2564 และนั่นก็หมายความว่า เ.....

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐฯ หรือ FDA ได้ประกาศกฎระเบียบสุดท้าย (final rule) เพื่อแก้ไขกฎระเบียบเดิมและปรับปรุง...
07/12/2021
FDA ปรับปรุงมาตรฐานโยเกิร์ตฉบับใหม่ในสหรัฐฯ

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐฯ หรือ FDA ได้ประกาศกฎระเบียบสุดท้าย (final rule) เพื่อแก้ไขกฎระเบียบเดิมและปรับปรุงมาตรฐานเอกลักษณ์ของโยเกิร์ตให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นเวลากว่า 20 ปีหลังจากที่กลุ่มอุตสาหกรรมโยเกิร์ตได้ยื่นคำร้องต่อ FDA ให้ปรับปรุงมาตรฐานเอกลักษณ์ผลิตภัณฑ์โยเกิร์ต และเป็นเวลากว่า 11 ปีนับตั้งแต่ที่ FDA ได้ออกกฎเพื่อปรับปรุงมาตรฐานของผลิตภัณฑ์โยเกิร์ตเป็นครั้งแรก

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 2564 สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาของสหรัฐฯ หรือ FDA ได้ประกาศกฎระเบียบสุดท้าย (final rule) เพื่อแก้ไ.....

ภายในปี 2568 ผู้ให้บริการจัดส่งอาหารตามสั่ง อาทิ DoorDash, Instacart และ Uber Eats กำลังจะมียอดขายแซงหน้าผู้ค้าปลีกรายให...
07/09/2021
ธุรกิจบริการส่งอาหาร ท้าชนผู้ค้าปลีกอีคอมเมิร์ซรายใหญ่

ภายในปี 2568 ผู้ให้บริการจัดส่งอาหารตามสั่ง อาทิ DoorDash, Instacart และ Uber Eats กำลังจะมียอดขายแซงหน้าผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดของสหรัฐฯ ในตลาดอีคอมเมิร์ซ จากการรวบรวมข้อมูล Retail Insightโดยบริษัท Edge By Ascential ผู้ให้บริการด้านอีคอมเมิร์ซ

ภายในปี 2568 ผู้ให้บริการจัดส่งอาหารตามสั่ง อาทิ DoorDash, Instacart และ Uber Eats กำลังจะมียอดขายแซงหน้าผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่ส...

บริษัท อาร์เชอร์ เอวิเอชั่น (Archer Aviation) จากเมือง Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้มีการเปิดตัว “Maker” หรือแท็กซี่บินไ...
07/08/2021
“Archer” เปิดตัว “แท็กซี่ไฟฟ้าบินได้” ลดความแออัดบนท้องถนน และลดก๊าซคาร์บอน

บริษัท อาร์เชอร์ เอวิเอชั่น (Archer Aviation) จากเมือง Palo Alto รัฐแคลิฟอร์เนีย ได้มีการเปิดตัว “Maker” หรือแท็กซี่บินได้ด้วยวิธีอัดประจุไฟฟ้าคันแรก มีเป้าหมายเพื่อลดความแออัดของการจราจรบนท้องถนน และลดการปล่อยแก๊สคาร์บอนให้เป็นศูนย์

Photo Credit: https://www.theverge.com/2021/6/11/22529534/archer-maker-air-taxi-evtol-reveal-specs เมื่อวันที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา บริษัท อาร์เชอร์ เอวิเอชั่น (Archer Aviation) จากเม...

การระบาดของโควิด-19 ในท่าเรือที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของโลกซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจีน ทำให้เกิดความล่าช้าในการขนส่งส...
07/07/2021
โควิด-19 ระลอกใหม่ในเอเชีย ส่งผลให้ซัพพลายเชนของชิปทั่วโลกหยุดชะงัก

การระบาดของโควิด-19 ในท่าเรือที่พลุกพล่านที่สุดแห่งหนึ่งของโลกซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของจีน ทำให้เกิดความล่าช้าในการขนส่งสินค้าไปทั่วโลก รวมถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดที่ศูนย์กลางการผลิตเซมิคอนดักเตอร์ของโลกอย่างไต้หวันและมาเลเซีย ทำให้เกิดปัญหาการขาดแคลนชิปทั่วโลก และส่งผลกระทบต่อภาคอุตสาหกรรมยานยนต์และเทคโนโลยี

ในขณะที่เศรษฐกิจในประเทศแถบตะวันตกกำลังกลับมาคึกคักอีกครั้ง การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของเชื้อโควิด-19 ในเอเ....

เมื่อระหว่างวันที่ 7-11 มิถุนายน 2564 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ (U.S. Department of Commerce) จัดงาน SelectUSA Investment Sum...
07/06/2021
สหรัฐฯ จัดงานใหญ่ประจำปี “SelectUSA Investment Summit” ส่งเสริมการลงทุนจากต่างประเทศ

เมื่อระหว่างวันที่ 7-11 มิถุนายน 2564 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ (U.S. Department of Commerce) จัดงาน SelectUSA Investment Summit ในรูปแบบ virtual ขึ้นเป็นครั้งแรก หลังจากในปีที่ผ่านมา สหรัฐฯ ได้ยกเลิกการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19

เมื่อระหว่างวันที่ 7-11 มิถุนายน 2564 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ (U.S. Department of Commerce) จัดงาน SelectUSA Investment Summit ในรูปแบบ virtual ขึ้นเป็นครั้ง...

ยอดขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกในภาพรวมของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 12.4% ในปี 2563 ทำลายสถิติยอดขาย 60,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก...
06/25/2021
ยอดขายอาหารออร์แกนิกพุ่งขึ้นเป็นประวัติการณ์ จากการแพร่ระบาดของโควิด-19

ยอดขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกในภาพรวมของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 12.4% ในปี 2563 ทำลายสถิติยอดขาย 60,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นครั้งแรก และยังเติบโตมากกว่าสองเท่าของปีก่อนหน้า ตามข้อมูลของ Organic Trade Association (OTA)

ยอดขายผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกในภาพรวมของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 12.4% ในปี 2563 ทำลายสถิติยอดขาย 60,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐเป็นคร.....

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคมีผลต่ออุตสาหกรรมแทบจะทุกประเภท ในขณะที่ทุกอย่างกำลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ประกอ...
06/24/2021
ปรับมุมมองธุรกิจตอบรับพฤติกรรมผู้บริโภคในการใช้ชีวิตแบบวิถีใหม่

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคมีผลต่ออุตสาหกรรมแทบจะทุกประเภท ในขณะที่ทุกอย่างกำลังกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ประกอบกับอัตราการฉีดวัคซีนที่เพิ่มสูงขึ้น และผู้คนก็เริ่มออกจากบ้านมาใช้ชีวิตปกติ การเปลี่ยนแปลงรูปแบบการทำงานและการศึกษา การกลับมารับประทานอาหารนอกบ้าน รวมไปถึงประสบการณ์ในการใช้จ่ายที่ผ่านมา จะส่งผลต่อวิธีที่ผู้บริโภคใช้จัดลำดับความสำคัญของการใช้จ่าย ในช่วงเวลาอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าและต่อเนื่องไปในอนาคต

การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคมีผลต่ออุตสาหกรรมแทบจะทุกประเภท ในขณะที่ทุกอย่างกำลังกลับมาเปิดให้.....

จากผลการสำรวจล่าสุดโดย Alignable เครือข่ายธุรกิจขนาดย่อม พบว่า เจ้าของร้านอาหารเกือบครึ่งในสหรัฐฯ กำลังประสบปัญหารายได้ท...
06/23/2021
ร้านอาหารในสหรัฐฯ กำลังประสบปัญหารายได้ลดเนื่องจากขาดแคลนแรงงาน

จากผลการสำรวจล่าสุดโดย Alignable เครือข่ายธุรกิจขนาดย่อม พบว่า เจ้าของร้านอาหารเกือบครึ่งในสหรัฐฯ กำลังประสบปัญหารายได้ที่ลดลงและไม่เพียงพอต่อค่าใช้จ่าย เนื่องจากธุรกิจต้องลดเวลาเปิดทำการ โดยมีสาเหตุหลักมาจากการขาดแคลนแรงงาน

จากผลการสำรวจล่าสุดโดย Alignable เครือข่ายธุรกิจขนาดย่อม พบว่า เจ้าของร้านอาหารเกือบครึ่งในสหรัฐฯ กำลังประสบป....

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน วางแผนที่จะรื้อฟื้นโครงการสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐาน ที่อนุญาตให้ผู้ประกอบการต่างชาติสามารถย้ายมาอาศัยและ...
06/11/2021
สหรัฐฯ เตรียมเปิดกว้าง ให้ผู้ประกอบการต่างชาติเข้าถึงโครงการผู้ย้ายถิ่นฐานได้มากขึ้น

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน วางแผนที่จะรื้อฟื้นโครงการสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐาน ที่อนุญาตให้ผู้ประกอบการต่างชาติสามารถย้ายมาอาศัยและทำงานในสหรัฐฯ ได้อย่างถูกกฎหมาย

ประธานาธิบดีโจ ไบเดน วางแผนที่จะรื้อฟื้นโครงการสำหรับผู้ย้ายถิ่นฐาน ที่อนุญาตให้ผู้ประกอบการต่างชาติสา...

ต่อตอนที่ 2: U.S. News จัดอันดับรัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ประจำปี 2564 โดยพิจารณาจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่เอื้อ...
06/10/2021
10 รัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ตอนที่ 2/2

ต่อตอนที่ 2: U.S. News จัดอันดับรัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ประจำปี 2564 โดยพิจารณาจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจ ผ่านตัวชี้วัดสำคัญ อาทิ สัดส่วนการขอจดสิทธิบัตร (average patent creation) อัตราการสร้างธุรกิจ (average business creation rates) ภาระภาษี (tax burden) จำนวนสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำ และจำนวนธุรกิจเงินร่วมลงทุน (joint venture investments)

U.S. News จัดอันดับรัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ประจำปี 2564 โดยพิจารณาจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวย.....

U.S. News จัดอันดับรัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ประจำปี 2564 โดยพิจารณาจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการทำ...
06/09/2021
10 รัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ตอนที่ 1/2

U.S. News จัดอันดับรัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ประจำปี 2564 โดยพิจารณาจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวยต่อการทำธุรกิจ ผ่านตัวชี้วัดสำคัญ อาทิ สัดส่วนการขอจดสิทธิบัตร (average patent creation) อัตราการสร้างธุรกิจ (average business creation rates) ภาระภาษี (tax burden) จำนวนสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำ และจำนวนธุรกิจเงินร่วมลงทุน (joint venture investments)

U.S. News จัดอันดับรัฐที่ดีที่สุดสำหรับการทำธุรกิจ ประจำปี 2564 โดยพิจารณาจากสภาพแวดล้อมด้านต่าง ๆ ที่เอื้ออำนวย.....

องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ เปิดเผยข้อมูลสถิติล่าสุดพบว่า ในปี 2561 มีปริมาณปลาทูน่าที่ได้จากการประมงทั่วโลกท...
06/08/2021
ไทยขึ้นแท่นผู้ส่งออกทูน่ารายใหญ่ที่สุดในโลก

องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ เปิดเผยข้อมูลสถิติล่าสุดพบว่า ในปี 2561 มีปริมาณปลาทูน่าที่ได้จากการประมงทั่วโลกทั้งสิ้น 5.2 ล้านตัน ซึ่งประเทศไทยถือเป็นผู้ส่งออกสินค้าปลาทูน่าทั้งแบบสด แช่แข็ง และแปรรูป ที่มีมูลค่าการส่งออกมากที่สุดในโลก โดยในปี 2562 ไทยมีมูลค่าการส่งออกสินค้าปลาทูน่าทั้งสิ้น 2.24 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือคิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 18.95 ของมูลค่าการส่งออกสินค้าปลาทูน่าทั่วโลก

องค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติ เปิดเผยข้อมูลสถิติล่าสุดพบว่า ในปี 2561 มีปริมาณปลาทูน่าที่ได้จากก....

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา  นายแอนดรูว์ โควโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ได้ลงนามกฎหมายขยายระยะเวลาการเลื่อนชำระหนี้เพื่...
06/07/2021
ผู้ว่าฯ นิวยอร์กขยายการพักชำระหนี้สาธารณูปโภคพื้นฐาน ป้องกันเอกชนยกเลิกการให้บริการ

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายแอนดรูว์ โควโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ได้ลงนามกฎหมายขยายระยะเวลาการเลื่อนชำระหนี้เพื่อป้องกันไม่ให้บริษัทสาธารณูปโภคตัดการเชื่อมต่อระบบสาธารณูปโภคไปยังครัวเรือนและธุรกิจขนาดเล็กที่กำลังประสบปัญหา เนื่องจากการระบาดของโควิด-19

เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม ที่ผ่านมา นายแอนดรูว์ โควโม ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก ได้ลงนามกฎหมายขยายระยะเวลาการเลื่อ...

นักช้อปปิ้งในสหรัฐฯ ทยอยกลับมาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ร้านขายของชำแล้ว หลังจากชาวอเมริกันกว่าร้อยละ 40 ได้รับวัคซีนป้อง...
06/04/2021
ชาวอเมริกันมั่นใจกับการกลับไปช้อปปิ้งที่ร้านขายของชำ หลังประชากรได้รับวัคซีนป้องกันโ

นักช้อปปิ้งในสหรัฐฯ ทยอยกลับมาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่ร้านขายของชำแล้ว หลังจากชาวอเมริกันกว่าร้อยละ 40 ได้รับวัคซีนป้องกันเชื้อโควิด-19 แล้ว โดยจากการศึกษาพบว่า หลังได้รับการฉีดวัคซีนครบแล้ว ร้อยละ 27 ของผู้บริโภควางแผนที่จะซื้อของชำส่วนใหญ่ที่ร้านค้า ในขณะที่ร้อยละ 38 เลือกที่จะช้อปปิ้งทั้งในร้านค้าและทางออนไลน์ต่อไป

ผลสำรวจจาก Inmar Intelligence ผู้ให้บริการพัฒนาธุรกิจพบว่า นักช้อปปิ้งในสหรัฐฯ ทยอยกลับมาซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่.....

การเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) หรือภาวะโลกร้อน (Global Warming) คือวิกฤตสภาพภูมิอากาศ (climate crisis) ที่ทั่ว...
06/04/2021
กระทรวงพลังงานสหรัฐฯ เผยแนวทางการก้าวไปสู่การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ภายในปี 2593

การเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) หรือภาวะโลกร้อน (Global Warming) คือวิกฤตสภาพภูมิอากาศ (climate crisis) ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ ซึ่งนับเป็นความท้าทายที่ไม่มีประเทศใดหลีกเลี่ยงได้ และเพื่อเป็นการบรรเทาผลกระทบอันเลวร้ายที่สุดที่อาจเกิดจากวิกฤติการณ์ทางสิ่งแวดล้อม กระทรวงพลังงานสหรัฐฯ จึงประกาศแนวทางเพื่อให้สามารถบรรลุเป้าหมายของรัฐบาลชุดปัจจุบันในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ภายในปี 2593 หรืออีกประมาณ 30 ปีข้างหน้า

การเปลี่ยนสภาพภูมิอากาศ (Climate Change) หรือภาวะโลกร้อน (Global Warming) คือวิกฤตสภาพภูมิอากาศ (climate crisis) ที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ ซึ.....

หลังจากสิ้นสุดการกักตัวช่วงโควิด ประกอบกับการแจกจ่ายวัคซีนอย่างทั่วถึง และการผ่อนปรนมาตรการใส่หน้ากาก ชาวอเมริกันกำลังออ...
06/03/2021
ผู้บริโภคเริ่มมีการใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังการกักตัวช่วงโควิดสิ้นสุดลง

หลังจากสิ้นสุดการกักตัวช่วงโควิด ประกอบกับการแจกจ่ายวัคซีนอย่างทั่วถึง และการผ่อนปรนมาตรการใส่หน้ากาก ชาวอเมริกันกำลังออกจากบ้านเพื่อกลับมาใช้จ่ายอีกครั้ง

หลังจากสิ้นสุดการกักตัวช่วงโควิด ประกอบกับการแจกจ่ายวัคซีนอย่างทั่วถึง และการผ่อนปรนมาตรการใส่หน้ากาก ...

ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ใช้จ่ายเงินจำนวนมากกว่า 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปกับอุปกรณ์ปิ้งย่างในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-1...
06/03/2021
อุปกรณ์ปิ้งย่างได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19

ผู้บริโภคในสหรัฐอเมริกา ใช้จ่ายเงินจำนวนมากกว่า 4.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ไปกับอุปกรณ์ปิ้งย่างในช่วงการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั้งเตาปิ้งย่าง เตาปิ้งย่างรมควันหรือ smoker เตาแบบพกพาสำหรับตั้งแคมป์ อุปกรณ์เสริมต่าง ๆ และเชื้อเพลิงสำหรับการจุดไฟเนื่องจากหลายครอบครัวพยายามที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงและสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีความสนุกสนานและผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น การประกอบอาหารบริเวณนอกบ้านจึงกลายมาเป็นกิจกรรมยอดนิยม และมีการพัฒนารูปแบบการปิ้งย่างแบบดั้งเดิม หรือแม้แต่ฤดูกาลปิ้งย่างที่เปลี่ยนแปลงไป

นับว่าเป็นการยกระดับความนิยมของกิจกรรมการปิ้งย่างและการทำอาหารกลางแจ้งไปอีกขั้น เมื่อรายงานของเอ็นพี.....

Address

1024 Wisconsin Ave NW
Washington D.C., DC
20007

Opening Hours

Monday 9am - 5pm
Tuesday 9am - 5pm
Wednesday 9am - 5pm
Thursday 9am - 5pm
Friday 9am - 5pm

Telephone

(202) 298-4817

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Thai Business Information Center in USA posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Thai Business Information Center in USA:

About ThaiBicUSA

ศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสหรัฐอเมริกา (Thai Business Information Center in USA) หรือศูนย์ BIC ในสหรัฐฯ (www.thaibicusa.com) เป็นแหล่งอัพเดทความเคลื่อนไหวด้านเศรษฐกิจ การค้าและการลงทุน กฎระเบียบที่ควรรู้ พฤติกรรมผู้บริโภคชาวอเมริกัน และเรื่องราวแห่งความสำเร็จทางธุรกิจที่คนไทยเป็นเจ้าของ รวมถึงให้คำปรึกษาเบื้องต้นเพื่อให้ผู้ประกอบการไทยสามารถเปิดประตูธุรกิจและแข่งขันได้ในตลาดสหรัฐฯ

ศูนย์ BIC ในสหรัฐฯ ได้เริ่มดำเนินงานมาตั้งแต่ปี 2558 ภายใต้สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน ด้วยความร่วมมือกับทีมประเทศไทยจากทั่วทั้งสหรัฐฯ ประกอบด้วยทีมประเทศไทยภายใต้สถานเอกอัครราชทูตฯ และสถานกงสุลใหญ่ในสหรัฐฯ ทั้ง 3 แห่ง ที่นครลอสแอนเจลิส นครนิวยอร์ก และนครชิคาโก


Comments

I'm here to show appreciation post about MR ARNOLD because I'm really from a poor family and I just invested my last dime into bitcoin mining. MR ARNOLD helped me and I have received huge amount of money after 3days that can pay off my debt. This platform is very secured because I do not have to send money or my investment to her or anybody and it is done on Blockchain. Thank you so much MR ARNOLD. God bless you abundantly Amen. Contact HIM if you love Bitcoin and want to start earning contact him on is whatsapp:+1(910)2274267 email: [email protected]
😊😊