Clicky

Thai Business Information Center in USA

Thai Business Information Center in USA We provide preliminary advice for Thais who are interested in thriving businesses in the U.S.

Operating as usual

หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบ New Normal ซึ่งไม่เพียงเกิดขึ้นกับผู้คนทั่วไปเท่านั้น ทั้งในภาคธุรกิจแ...
03/18/2022
เทคโนโลยี Automation ตอบโจทย์ผู้ผลิตและผู้บริโภคในยุค New Normal

หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19 เกิดการเปลี่ยนแปลงแบบ New Normal ซึ่งไม่เพียงเกิดขึ้นกับผู้คนทั่วไปเท่านั้น ทั้งในภาคธุรกิจและอุตสาหกรรมต่างๆ ได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน ธุรกิจต่างๆ ต้องหาหนทางจัดการกับการเปลี่ยนแปลงและความไม่แน่นอนที่อาจจะเกิดขึ้น เทคโนโลยี Automation ถูกนำมาใช้มากขึ้นเพื่อช่วยจัดการการคล่องตัวในช่วงที่แรงงานมนุษย์ขาดแคลนหลังเกิดการแพร่ระบาด และยังสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและประสิทธิผลของงานต่างๆ อีกด้วย

การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงมากมายในการใช้ชีวิตประจำวัน รูปแบบการใช้ชีวิตแบบ New Normal ได้เ....

อาหารทดแทนเนื้อสัตว์ หรือ Plant-Based Food กำลังเป็นที่นิยมและมีกระแสมาแรงในปี 2565 เนื่องจากผู้บริโภคหันมารักษาสุขภาพแล...
03/18/2022
เทรนด์ Plant-Based Food ที่น่าจับตามองในปี 2565

อาหารทดแทนเนื้อสัตว์ หรือ Plant-Based Food กำลังเป็นที่นิยมและมีกระแสมาแรงในปี 2565 เนื่องจากผู้บริโภคหันมารักษาสุขภาพและใส่ใจในเรื่องการเลือกรับประทานอาหารมากขึ้น รวมไปถึงการพัฒนาและสนับสนุนเกี่ยวกับเทคโนโลยีด้านอาหารจากนายทุนรายใหญ่ ซึ่งส่งผลให้อาหารทดแทนเนื้อสัตว์ในปัจจุบันนี้หาซื้อได้ง่ายขึ้นและมีตัวเลือกมากขึ้น

Photo Credit: plantbasedfoods.org Plant-based food หรืออาหารทดแทนเนื้อสัตว์ เป็นอาหารทางเลือกใหม่ที่มีส่วนประกอบหลักจากพืชสำหรับผู้บริ.....

สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “การเข้าร่...
03/09/2022

สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “การเข้าร่วมโครงการ Preclearance เพื่อส่งออกผลไม้ไปยังสหรัฐอเมริกา” วันพุธที่ 16 มีนาคม 2565 เวลา 09.00 - 11.00 น (เวลาประเทศไทย)

แม้ว่ายังมีการระบาดของโควิด-19 แต่เศรษฐกิจและตลาดแรงงานของสหรัฐฯ กลับส่อแววไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยตลาดแรงงานเริ่มขยายตัว...
02/28/2022
ตลาดแรงงานสหรัฐฯ เริ่มแข็งแกร่งขึ้นหลังการแพร่ระบาดของ Omicron

แม้ว่ายังมีการระบาดของโควิด-19 แต่เศรษฐกิจและตลาดแรงงานของสหรัฐฯ กลับส่อแววไปในทิศทางที่ดีขึ้น โดยตลาดแรงงานเริ่มขยายตัวมีการจ้างงานเพิ่มขึ้น และการการยื่นขอสวัสดิการสำหรับคนว่างงานลดลง สิ่งที่ยังคงต้องจับตามองต่อไปคือแนวโน้มเงินเฟ้อจากสภาวะการจ้างงานที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งสถานการณ์แพร่ระบาดและความเป็นไปได้ในการกลายพันธุ์ของโควิด-19 ในอนาคต

เศรษฐกิจและตลาดแรงงานของสหรัฐฯ ส่อแววว่ากำลังเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น แม้ว่ายังมีการระบาดของโควิด-19 สายพ...

Rice Thai Kitchen ร้านอาหารข้าวไทย อีกหนึ่งความสำเร็จของร้านอาหารไทยรสชาติกลมกล่อมแบบคลาสสิคที่ไม่พึ่งผงชูรส เปิดให้บริก...
02/25/2022
“Rice Thai Kitchen” อาหารไทยต้นตำรับในย่านสุดหรูแห่งมหานครนิวยอร์ก

Rice Thai Kitchen ร้านอาหารข้าวไทย อีกหนึ่งความสำเร็จของร้านอาหารไทยรสชาติกลมกล่อมแบบคลาสสิคที่ไม่พึ่งผงชูรส เปิดให้บริการมากว่า 26 ปี ในย่านพาร์ค สโลป (Park Slope) ซึ่งเป็นย่านที่อยู่อาศัยที่เรียกได้ว่าหรูหราและมีราคาแพงที่สุดของบรูคลิน ในมหานครนิวยอร์ก

หากกล่าวถึงย่าน พาร์ค สโลป (Park Slope) ทุกคนคงจะมองเห็นภาพย่านที่อยู่อาศัยที่มีความเรียบง่าย มีร้านอาหารมากมาย....

รัฐเท็กซัส แอริโซนา ยูทาห์ และไอดาโฮ กำลังฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากการศูนย์เสียรายได้และการจ้างงานในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระ...
02/24/2022
เท็กซัส แอริโซนา กำลังฟื้นตัวจากการสูญเสียการจ้างงานจากโควิด-19

รัฐเท็กซัส แอริโซนา ยูทาห์ และไอดาโฮ กำลังฟื้นตัวทางเศรษฐกิจจากการศูนย์เสียรายได้และการจ้างงานในช่วงเริ่มต้นของการแพร่ระบาดโควิด-19 โดยเห็นได้ชัดเจนจากการเติบโตของการจ้างงาน การเพิ่มขึ้นของการทำบัญชีเงินเดือน การเปลี่ยนแปลงของจำนวนประชากรภายในรัฐ และการย้ายฐานการผลิตของหลายบริษัทใหญ่ไปยังรัฐเหล่านี้ ที่ส่งผลให้แรงงานย้ายตามไปด้วยเช่นกัน

รัฐเท็กซัส แอริโซนา ยูทาห์ และไอดาโฮ กำลังฟื้นตัวทางเศรษฐกิจหลังสูญเสียการจ้างงานและรายได้ในช่วงเริ่มต.....

หอการค้าสหรัฐฯ จัดสัมมนาปี 2565 ภายใต้แนวคิด The Competition for the Future โดยจะผลักดันการแข่งขันออกเป็น 4 ด้าน ได้แก่ ...
02/09/2022
หอการค้าสหรัฐฯ ผลักดันการแข่งขันทางเศรษฐกิจเพื่อมุ่งสู่อนาคต ภายใต้รัฐบาลใหม่ไบเดน 2565

หอการค้าสหรัฐฯ จัดสัมมนาปี 2565 ภายใต้แนวคิด The Competition for the Future โดยจะผลักดันการแข่งขันออกเป็น 4 ด้าน ได้แก่ การแข่งขันในตลาด การแข่งขันด้านทักษะแรงงาน การแข่งขันเพื่อขึ้นเป็นผู้นำระดับโลก และการแข่งขันทางความคิด โดยมีผู้มีชื่อเสียงเข้าร่วมงานสัมมนาครั้งนี้หลายท่าน

เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2565 นาง Suzanne Clark ประธานหอการค้าสหรัฐฯ (U.S. Chamber of Commerce) จัดงานสัมมนา State of American Business 2022 ในรูปแบบออนไลน์ เพื่...

คาดกันว่าในปี 2565 ผู้บริโภคในสหรัฐฯ จะเผชิญกับค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่สูงขึ้น การซื้อของออนไลน์ยังเป็นท...
02/01/2022
ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นและพฤติกรรมผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปในปี 2565

คาดกันว่าในปี 2565 ผู้บริโภคในสหรัฐฯ จะเผชิญกับค่าใช้จ่ายในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่สูงขึ้น การซื้อของออนไลน์ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากโควิด-19ที่ยังคงแพร่ระบาดและผู้คนส่วนมากยังทำงานจากบ้านได้ พฤติกรรมของผู้บริโภคในปีนี้มีแนวโน้มว่าจะเปลี่ยนไป เนื่องมาจากค่าใช้จ่ายที่จะสูงขึ้นและปัญหาเกี่ยวกับการขาดแคลนสินค้าที่ยังคงมีอยู่ต่อเนื่องมาตั้งแต่ปลายปี 2564

ในปี 2565 ผู้บริโภคในสหรัฐฯ จะใช้จ่ายสำหรับของชำ (groceries) ในแต่ละเดือนเพิ่มขึ้น 14% จากปีที่แล้ว และ 22% จากช่วงก่อนก.....

เรื่องราวความประทับใจและความสำเร็จของคุณบอย เจ้าของร้าน Meng's Kitchen จากนักดนตรีมืออาชีพจากเมืองไทยจนกลายมาเป็นเชฟในอเ...
01/31/2022
จากนักดนตรีมืออาชีพ สู่เจ้าของ “เม้งคิทเช่น” ข้าวมันไก่ จุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ของความประทับ

เรื่องราวความประทับใจและความสำเร็จของคุณบอย เจ้าของร้าน Meng's Kitchen จากนักดนตรีมืออาชีพจากเมืองไทยจนกลายมาเป็นเชฟในอเมริกา และความทรงจำที่น่าประทับใจเกี่ยวกับข้าวมันไก่ในวัยเด็กจนทำให้กลายมาเป็นเจ้าของร้าน "เม้ง คิทเช่น" ข้าวมันไก่

อาหารจานโปรดของคุณคืออะไร? ความทรงจำสุดประทับใจในวัยเด็กของคุณ ที่ไม่ใช่ของเล่นชิ้นโต ราคาแพงคืออะไร? สำ...

งาน SelectUSA Investment Summit 2022 เป็นงานส่งเสริมการลงทุนในสหรัฐฯ ที่ใหญ่ที่สุด จัดโดยกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ (U.S. Depa...
01/27/2022
งาน SelectUSA Investment Summit 2022

งาน SelectUSA Investment Summit 2022 เป็นงานส่งเสริมการลงทุนในสหรัฐฯ ที่ใหญ่ที่สุด จัดโดยกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ (U.S. Department of Commerce) หากนักธุรกิจ นักลงทุนท่านใดที่สนใจที่จะศึกษา ขยายธุรกิจหรือลงทุนในสหรัฐอเมริกา สามารถลงทะเบียนโดยมีค่าใช้จ่ายและเข้าร่วมงานได้ ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน 2565 โดยงานจะจัดขึ้นที่ The Gaylord National Resort & Convention Center ที่ National Harbor รัฐ Maryland

ระหว่างวันที่ 26-29 มิถุนายน 2565 กระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ (U.S. Department of Commerce) จะจัดงาน SelectUSA Investment Summit ขึ้น ซึ่งปีนี้งานจะถูกจัดขึ....

ขอเชิญผู้สนใจร่วมสัมมนาใน Metaverseminar หัวข้อ โอกาสสำหรับประเทศไทยจาก Metaverese และสินทรัพย์ดิจิทัลปลายเดือนมกราคม 25...
01/18/2022

ขอเชิญผู้สนใจร่วมสัมมนาใน Metaverseminar หัวข้อ โอกาสสำหรับประเทศไทยจาก Metaverese และสินทรัพย์ดิจิทัลปลายเดือนมกราคม 2565 นี้

สถานกงสุลใหญ่ ณ นครลอสแอนเจลิส ขอเรียนเชิญท่านที่สนใจเข้าร่วมสัมมนาในรูปแบบ Metaverse หรือ Metaverseminar ในหัวข้อ “โอกาสสำหรับประเทศไทยจาก Metaverse และสินทรัพย์ดิจิทัล” ในวันศุกร์ที่ 28 มกราคม 2565 ระหว่างเวลา 09.00-11.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ซึ่งตรงกับวันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2565 ระหว่างเวลา 18.00-20.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นนครลอสแอนเจลิส ทั้งนี้ ท่านที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมการสัมมนาฯ ผ่านทางเว็บไซต์ https://thaiconsulatela.org/metaverseminar/ หรือทาง QR code ที่ปรากฏในโปสเตอร์นี้ เพื่อรับลิงก์เข้าห้องสัมมนาในโอกาสต่อไป โดยผู้เข้าร่วมสามารถเข้าร่วมการสัมมนาฯ ได้ผ่านทางคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต หรือแว่น VR

บันทึกความสำเร็จของเชฟลลิตา สุขสำราญ เจ้าของร้านอาหารไทยในอเมริกา ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในธุรกิจร้านอาหารแล้ว ยังได้...
01/04/2022
โรงแรมไทยในนาปา แคลิฟอร์เนีย ดื่มด่ำกับบรรยากาศไร่องุ่นยามเช้า เติมความสดชื่นมื้อแรกก

บันทึกความสำเร็จของเชฟลลิตา สุขสำราญ เจ้าของร้านอาหารไทยในอเมริกา ที่นอกจากจะประสบความสำเร็จในธุรกิจร้านอาหารแล้ว ยังได้หันมาทำธุรกิจโรงแรม Bann at Oak Knoll Napaที่ตกแต่งแบบไทยอย่างสวยงามอยู่ในไร่องุ่นเมืองนาปา รัฐแคลิฟอร์เนีย และประสบความสำเร็จดังที่หวังไว้

เชฟไทยในต่างแดนเจ้าของร้านอาหาร “โอชาไทย” ซึ่งมีสาขาในซานฟรานซิสโก 5 สาขา นอกซานฟรานซิสโก 2 สาขา และอีก 1 สา.....

สหรัฐฯกำลังเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่รวมไปถึงสายพันธุ์ Omicron ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว รัฐบาลสหรัฐฯไม่มีนโย...
01/01/2022
สถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 สายพันธุ์ Omicron และแนวโน้มผลกระทบทางเศรษฐกิจ

สหรัฐฯกำลังเผชิญการแพร่ระบาดของโควิด-19 ระลอกใหม่รวมไปถึงสายพันธุ์ Omicron ที่แพร่ระบาดอย่างรวดเร็ว รัฐบาลสหรัฐฯไม่มีนโยบายปิดประเทศและยังสนับสนุนให้ภาคธุรกิจดำเนินต่อไป ท่ามกลางการแพร่ระบาดรอบใหม่นี้ CDC ออกประกาศอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับการลดวันกักตัวสำหรับผู้ที่ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการและผู้ที่มีอาการดีขึ้น การแพร่ระบาดรอบนี้ส่งผลกระทบทางเศรษฐกิจและปัญหาการขาดแคลนคนงาน อย่างไรก็ตาม นักเศรษฐศาสตร์คาดการณ์ว่าการชะลอตัวทางเศรษฐกิจน่าจะเป็นเพียงในระยะสั้น แต่ยังคงต้องจับตาดูต่อไป

ในช่วงแรกที่องค์กรอนามัยโลก (WHO) ได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับโควิด-19 สายพันธุ์ Omicron นักเศรษฐศาสตร์....

ร้าน Chaba Florist  ร้านดอกไม้ของคนไทยในย่านธุรกิจของเมืองบอสตัน คุณนิตยา หรือ คุณแอปเปิ้ลบอกเล่าจุดเริ่มต้นจากความชอบดอ...
12/28/2021
“ชบา” ร้านดอกไม้ของคนไทย กับการส่งมอบความอ่อนโยนและสดใสในย่านธุรกิจของบอสตัน

ร้าน Chaba Florist ร้านดอกไม้ของคนไทยในย่านธุรกิจของเมืองบอสตัน คุณนิตยา หรือ คุณแอปเปิ้ลบอกเล่าจุดเริ่มต้นจากความชอบดอกไม้ จนนำมาสู่ร้านดอกไม้ในฝันที่มีคำจำกัดความว่า “ร้านเล็ก ๆ แต่ยิ่งใหญ่ด้วยคุณภาพและความอบอุ่น”

ร้านดอกไม้ขนาดเล็ก ๆ ที่มีขนาดเพียงประมาณ 200 ตารางฟุต ในย่านธุรกิจของบอสตัน กับบรรยากาศอันแสนจะอบอุ่นและเ...

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริด หรือ EV (Electric/hybrid Vehicle) และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี EV กำลังเติบโ...
12/22/2021
อุตสาหกรรมเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริด ช่วยผลักดันตลาดอสังหาริมทรัพย์ในหลายเมืองของสห

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริด หรือ EV (Electric/hybrid Vehicle) และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี EV กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วในสหรัฐอเมริกา ส่งผลให้อสังหาริมทรัพย์ในภูมิภาคของสหรัฐฯ รวมไปถึงเศรษฐกิจในท้องถิ่นได้รับประโยชน์จากการไหลเข้าของแรงงานด้านเทคโนโลยี EV

อุตสาหกรรมเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า/ไฮบริด หรือ EV (Electric/hybrid Vehicle) กำลังเติบโตอย่างแข็งแกร่งในสหรัฐฯ โดยยอดขาย EV เติบโ.....

บันทึกความสำเร็จและแง่คิดดีๆในการทำธุรกิจร้านอาหารในสหรัฐอเมริกา ของคนรุ่นใหม่อย่างคุณดลพร ทองเนียม หรือ คุณมิ้นต์ เจ้าข...
12/14/2021
บันทึกความสำเร็จของคนรุ่นใหม่ เจ้าของร้านอาหารในนิวยอร์กกับการรักษามาตรฐานรสชาติแบบไ

บันทึกความสำเร็จและแง่คิดดีๆในการทำธุรกิจร้านอาหารในสหรัฐอเมริกา ของคนรุ่นใหม่อย่างคุณดลพร ทองเนียม หรือ คุณมิ้นต์ เจ้าของร้านอาหารไทย 3 แห่งในนครนิวยอร์ก ที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย

เรื่องราวของเจ้าของร้านอาหารไทยในสหรัฐอเมริกา กับความสำเร็จที่ต้องแลกมาด้วยความพยายามและการทุ่มเททั้.....

คุณเตชินทร์  ไกรขจรกิตติ เจ้าของแบรนด์ TECHIN ห้องเสื้อสุดหรูในมหานครนิวยอร์ก เริ่มต้นเส้นทางในสายแฟชั่นด้วยความรักและมุ...
12/09/2021
ความรักความหลงใหลใยผ้าและการออกแบบ สู่การเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อสุดหรูในมหานครนิวยอร์

คุณเตชินทร์ ไกรขจรกิตติ เจ้าของแบรนด์ TECHIN ห้องเสื้อสุดหรูในมหานครนิวยอร์ก เริ่มต้นเส้นทางในสายแฟชั่นด้วยความรักและมุ่งมั่นทางด้านนี้ตั้งแต่ยังเด็ก บวกกับความมั่นใจ อดทนเรียนรู้ในสิ่งที่รัก และไม่กลัวที่จะผิดพลาด จนทำให้ประสบความสำเร็จในเส้นทางที่เลือกเดินในทุกวันนี้

การได้ก้าวเข้ามาเป็นเจ้าของธุรกิจ หรือเพียงได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของวงการแฟชั่นในมหานครนิวยอร์ก นับว่าเ....

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสหรัฐฯ (BIC)https://thaiembdc.org...
11/08/2021
» ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกเป็น เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการข้อมูลเพื่อธุรกิจ

ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกเป็นเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสหรัฐฯ (BIC)
https://thaiembdc.org/2021/11/08/announcement-bic-nov-2021/

ดาวน์โหลด: ประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิสอบคัดเลือกเป็น เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์บริการข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสหร...

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เปิดรับสมัคร "เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสหรัฐฯ" 1 อัตรา เปิดรับสมัครตั...
10/19/2021

สถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงวอชิงตัน เปิดรับสมัคร "เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ข้อมูลเพื่อธุรกิจไทยในสหรัฐฯ" 1 อัตรา

เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ - 5 พฤศจิกายน 2564

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://thaiembdc.org/th/2021/10/19/job-announcement-bic-2022-th/

ความท้าทายของธุรกิจร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคอิสระคือ การดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้เข้ามาทำงานที่ร้าน และนี่คือวิ...
08/12/2021
ผู้ค้าปลีกอิสระจะสามารถดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถมาร่วมงานได้อย่างไร

ความท้าทายของธุรกิจร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคอิสระคือ การดึงดูดคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถให้เข้ามาทำงานที่ร้าน และนี่คือวิธีที่เจ้าของร้านขายของชำอิสระสามารถส่งเสริมวัฒนธรรม ค่านิยม และผลประโยชน์ต่าง ๆ เพื่อดึงดูดผู้มีความสามารถรุ่นใหม่ให้เข้ามาทำงานกับตนได้

ทุกคนที่เข้ามาทำงานในธุรกิจร้านขายสินค้าอุปโภคบริโภคหรือร้านของชำต่างมีเรื่องราวที่มาที่แตกต่างกัน ไ.....

สหรัฐฯ อยู่ในช่วงแห่งการเริ่มปรับตัวเข้าสู่การใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันขึ้น...
08/11/2021
พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปหลังการล็อกดาวน์

สหรัฐฯ อยู่ในช่วงแห่งการเริ่มปรับตัวเข้าสู่การใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันขึ้นแล้ว ทั้งนโยบายการทำงานจากบ้านที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น และความห่วงกังวลเกี่ยวกับสุขภาพที่จะยังไม่หมดไป

สหรัฐฯ อยู่ในช่วงแห่งการเริ่มปรับตัวเข้าสู่การใช้ชีวิตปกติ แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า ได้เกิดการเปลี่ยนแปลงใ...

เมื่อเดือนเมษายน สหรัฐฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Leaders Summit on...
08/10/2021
บริษัทสหรัฐฯ กำลังเผชิญกับแรงกดดันที่เพิ่มขึ้น ในการเปิดเผยความเสี่ยงจากการเปลี่ยนแป

เมื่อเดือนเมษายน สหรัฐฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ (Leaders Summit on Climate) ซึ่งได้หารือประเด็นที่ครอบคลุมตั้งแต่การบรรลุเป้าหมายตามความตกลงปารีส การใช้นวัตกรรมเพื่อแก้ไขปัญหา ผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศต่อความมั่นคงทางอาหาร การสร้างงาน การคุ้มครองแรงงาน และการแก้ปัญหาโดยคำนึงถึงความเท่าเทียม และการหารือกันอย่างเปิดเผย ซึ่งประเด็นสำคัญประเด็นหนึ่งที่มีการพูดถึงคือ การเปิดเผยข้อมูลทางการเงินเกี่ยวกับสภาพภูมิอากาศเพื่อสร้างความโปร่งใส

เมื่อเดือนเมษายน สหรัฐฯ ได้เป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำเพื่อหารือเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ...

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน 2564 ราคาน้ำมันถั่วเหลืองในสหรัฐฯ พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้แร...
08/09/2021
ความต้องการเชื้อเพลิงชีวภาพที่เพิ่มขึ้น ผลักดันให้ราคาน้ำมันถั่วเหลืองสูงขึ้นเป็นประ

เมื่อช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนมิถุนายน 2564 ราคาน้ำมันถั่วเหลืองในสหรัฐฯ พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยได้แรงหนุนจากความต้องการที่เพิ่มขึ้นจากภาคอุตสาหกรรมเชื้อเพลิงชีวภาพ นอกจากนี้ สัญญาซื้อขายล่วงหน้าน้ำมันถั่วเหลืองที่ Chicago Board of Trade (CBOT) มีมูลค่าเพิ่มขึ้นเกือบ 70% ในปีนี้ โดยปิดตลาดเมื่อวันศุกร์ของสัปดาห์เดียวกันนั้นที่เกือบ 72 เซ็นต์ต่อปอนด์ ซึ่งตัวเลขนี้เกินจุดสูงสุดที่เคยเกิดขึ้นในปี 2551

วิกฤตการณ์น้ำมันระหว่างปี ค.ศ. 1970 ถึง 1980 เป็นช่วงที่กลุ่มประเทศตะวันออกกลางหยุดส่งน้ำมันให้กับหลายประเทศรว...

องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์ว่า การฟื้นตัวอย่างเกินความคาดหมายของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะทำให้สหรัฐฯ กลายเป็นจุดหม...
08/06/2021
เศรษฐกิจที่กำลังฟื้นตัวของสหรัฐฯ ดึงดูดให้นักลงทุนต่างชาติตบเท้าเข้ามาลงทุนในทุกภาคอ

องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์ว่า การฟื้นตัวอย่างเกินความคาดหมายของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะทำให้สหรัฐฯ กลายเป็นจุดหมายสำคัญอันดับต้นๆ ของโลกสำหรับการลงทุนในต่างประเทศในปีนี้และปีหน้า โดยมีปัจจัยหลักมาจากแนวโน้มที่การใช้จ่ายของผู้บริโภคจะฟื้นตัวอย่างรวดเร็วและต่อเนื่อง รวมทั้งจากแผนโครงสร้างพื้นฐานมูลค่าหลายล้านล้านดอลลาร์สหรัฐของรัฐบาล

องค์การสหประชาชาติ (UN) คาดการณ์ว่า การฟื้นตัวอย่างเกินความคาดหมายของเศรษฐกิจสหรัฐฯ มีแนวโน้มจะทำให้สหรัฐ....

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ได้แถลงการณ์ถึงภาพรวมเศรษฐกิจและน...
08/04/2021
ธนาคารกลางสหรัฐฯ แถลงภาพรวมเศรษฐกิจและนโยบายด้านเศรษฐกิจสหรัฐฯ

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ได้แถลงการณ์ถึงภาพรวมเศรษฐกิจและนโยบายด้านการเงินของสหรัฐฯ

ภาคเศรษฐกิจที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เริ่มปรับตัวดีขึ้น แต่ยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่ โดยล่าสุดกระทรวงพาณิชย์สหรัฐฯ เผยตัวเลข GDP ในไตรมาสที่ 2 ว่าขยายตัวในอัตราร้อยละ 6.5 ซึ่งเป็นอัตราการขยายตัวสูงที่สุดอันดับที่ 2 นับตั้งแต่ปี 2546 รองจาก ไตรมาสที่ 3 ปี 2563

เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2564 นาย Jerome Powell ประธานธนาคารกลางสหรัฐฯ (Federal Reserve) ได้แถลงการณ์ถึงภาพรวมเศรษฐกิจและนโยบายด้าน....

คุยกับคุณปริศนา สายสมบัติ หรือคุณนีน่า เจ้าของร้าน Thai Chili Restaurant จากเมืองเคนท์ รัฐวอชิงตัน ที่นอกจากจะมีเมนูหลัก...
07/29/2021
ร้านอาหารไทยร้านแรกใน เคนท์ วอชิงตัน กับสูตรลับฉบับคุณแม่ ที่อยู่คู่ชาวเมืองมากว่า 20 ปี

คุยกับคุณปริศนา สายสมบัติ หรือคุณนีน่า เจ้าของร้าน Thai Chili Restaurant จากเมืองเคนท์ รัฐวอชิงตัน ที่นอกจากจะมีเมนูหลักอย่าง “ผัดไทย” แล้ว ยังมี “ไก่กระเทียม” เป็นอาหารจานเด็ดของทางร้าน รับรองโดยเหล่าบรรดาลูกค้าที่คอยแวะเวียนมาอุดหนุนเป็นเวลายาวนานกว่า 20 ปี

หากพูดถึงอาหารไทย “ไก่กระเทียม” นับว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่หลายคนสามารถสั่งจากร้านอาหารตามสั่งใกล้บ้าน เ...

หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี ล่าสุด บริษัท AquaBounty ของสหรัฐฯ ประกาศพร้อมวางจำหน่าย  "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" ให้ผู้บริโภคช...
07/28/2021
สหรัฐฯ วางขาย "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" เป็นครั้งแรก หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี

หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี ล่าสุด บริษัท AquaBounty ของสหรัฐฯ ประกาศพร้อมวางจำหน่าย "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" ให้ผู้บริโภคชาวอเมริกันได้ลองเป็นครั้งแรก

หลังรอคอยมานานกว่า 26 ปี ล่าสุด บริษัท AquaBounty ของสหรัฐฯ ประกาศพร้อมวางจำหน่าย "แซลมอนตัดต่อพันธุกรรม" ให้ผู้บริ....

เปิดประสบการณ์การทำธุรกิจกับคุณ วัชรภูมิ อุดมศรีพันธ์ หรือคุณจิมมี่ (Jimmy Udomsripan) เจ้าของร้านอาหาร Udom Thai Restau...
07/27/2021
จากเด็กทำความสะอาดตึก สู่เจ้าของธุรกิจ Airbnb และท่องเที่ยวในนครนิวยอร์ก

เปิดประสบการณ์การทำธุรกิจกับคุณ วัชรภูมิ อุดมศรีพันธ์ หรือคุณจิมมี่ (Jimmy Udomsripan) เจ้าของร้านอาหาร Udom Thai Restaurant & Bar และธุรกิจท่องเที่ยว Udom Residence and Travel ในนครนิวยอร์ก

เก็บเสื้อผ้าพับใส่กระเป๋า คว้าพาสปอร์ตและตั๋วเครื่องบิน เดินทางไปสู่จุดมุ่งหมายปลายทางมหานครนิวยอร์ก จ...

เจ้าของที่ดินทั่วประเทศสหรัฐฯ ทำได้เพียงมองตาปริบ ๆ เมื่อมูลค่าของตลาดสำนักงานให้เช่าในบอสตันพุ่งสูงลิบลิ่ว ซึ่งต้องขอบค...
07/26/2021
อุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์ชีวภาพ กับการผลักดันด้านเศรษฐกิจและตลาดอสังหาริมทรัพย์ในนครบอสต

เจ้าของที่ดินทั่วประเทศสหรัฐฯ ทำได้เพียงมองตาปริบ ๆ เมื่อมูลค่าของตลาดสำนักงานให้เช่าในบอสตันพุ่งสูงลิบลิ่ว ซึ่งต้องขอบคุณการขยายธุรกิจของบริษัทด้านเทคโนโลยีชีวภาพและวิทยาศาสตร์ชีวภาพทั้งหลาย ที่แห่เข้ามารวมตัวกันอยู่ในเมือง

เจ้าของที่ดินทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา ทำได้เพียงมองตาปริบ ๆ เมื่อมูลค่าของตลาดสำนักงานให้เช่าในบอสตันพุ่...

Walmart ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท DroneUp ผู้ให้บริการอากาศยานโดรน เพื่อเริ่มให้บริการส่งของทางอากาศผ่านโดรนสำหรับการสั่งซื้...
07/23/2021
Walmart ลงทุนร่วมกับ DroneUp ส่งของให้ลูกค้าผ่านโดรน

Walmart ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท DroneUp ผู้ให้บริการอากาศยานโดรน เพื่อเริ่มให้บริการส่งของทางอากาศผ่านโดรนสำหรับการสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์

Walmart ได้ร่วมลงทุนกับบริษัท DroneUp ผู้ให้บริการอากาศยานโดรน เพื่อเริ่มให้บริการส่งของทางอากาศผ่านโดรนสำหรับกา...

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่เหมือนครั้งใด ๆ ในประวัติศาสตร์ โดยครั้งนี้ ผู้บริโภ...
07/22/2021
การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ ในรูปแบบที่แตกต่าง หลังโควิด-19

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่เหมือนครั้งใด ๆ ในประวัติศาสตร์ โดยครั้งนี้ ผู้บริโภคมีเงินออมเพิ่มขึ้นจากปกติ ธุรกิจต่างเร่งรีบที่จะเริ่มการจ้างงานอีกครั้ง รวมถึงรัฐบาลออกนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจมากมายเพื่อสนับสนุนการฟื้นฟูทางเศรษฐกิจ ซึ่งต่างจากภาวะถดถอยทางเศรษฐกิจครั้งล่าสุดเมื่อช่วงปี 2550-2552

การฟื้นตัวทางเศรษฐกิจของสหรัฐฯ หลังวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่เหมือนครั้งใด ๆ ในประวัติศาสตร์ โดยคร....

Address

1024 Wisconsin Ave NW
Washington D.C., DC
20007

Opening Hours

Monday 9am - 5pm
Tuesday 9am - 5pm
Wednesday 9am - 5pm
Thursday 9am - 5pm
Friday 9am - 5pm

Telephone

+12022984817

Alerts

Be the first to know and let us send you an email when Thai Business Information Center in USA posts news and promotions. Your email address will not be used for any other purpose, and you can unsubscribe at any time.

Contact The Business

Send a message to Thai Business Information Center in USA:

Nearby government services


Other Government Organizations in Washington D.C.

Show All

Comments

I'm here to show appreciation post about MR ARNOLD because I'm really from a poor family and I just invested my last dime into bitcoin mining. MR ARNOLD helped me and I have received huge amount of money after 3days that can pay off my debt. This platform is very secured because I do not have to send money or my investment to her or anybody and it is done on Blockchain. Thank you so much MR ARNOLD. God bless you abundantly Amen. Contact HIM if you love Bitcoin and want to start earning contact him on is whatsapp:+1(910)2274267 email: [email protected]
😊😊